túi giấy in kraft

Những ưu nhược điểm của giấy in Kraft (2021)

Giấy in Kraft là một trong những loại giấy có tính chất dẻo dai và thô. Độ bền của giấy kraft rất kéo, xé lớn, tốt cho việc bắt mực. Loại giấy tái sinh này thường được sử dụng để dùng sản xuất các loại bao bì khác nhau như túi xách, phong bì hay các loại giấy gói, những loại giấy làm lớp lót.

giấy in kraft hộp carton

Ưu điểm của giấy in kraft (giấy xi măng)

Giấy in ấn kraft là một trong những sản phẩm không còn lạ đối với người tiêu dùng hiện nay ở Việt Nam. Tuy nhiên, cái tên giấy kraft còn xa lạ với nhiều người vì tên thường được dùng của nó là giấy xi măng. Có lẽ bởi vì công dụng của loại giấy này thường được sử dụng làm bao giấy để đựng xi măng.

Bạn có biết: Ngành in ấn bao bì cần gì để phát triển ?

giấy in kraft hộp bánh kem

Giấy kraft được gọi là giấy tái sinh vì loại giấy tái chế lại thành những loại giấy dùng cho sản xuất tập cho học sinh, hay những giấy dùng cho thùng carton. 

Đặc biệt là loại giấy xi măng nay rất dễ phân hủy mà giá thành lại rẻ hơn so với những loại giấy khác phổ biến trên thị trường. Giấy in kraft hiện nay được ứng dụng vào nhiều trong những sản xuất như túi giấy để thay thế cho những túi giấy không thân thiện với môi trường.

giấy in kraft hộp carton

Không chỉ bao gồm những loại ưu điểm trên, giấy kraft là loại giấy không đòi hỏi cầu kỳ về hình thức. Ngoài ra kỹ thuật sản xuất loại giấy tái sinh này cũng khá đơn giản mà chi phí lại không quá nhiều nên hiện nay việc sử dụng giấy công nghê in kraft ngày càng phát triển và được sử dụng phổ biến hơn.

Nhược điểm của giấy in kraft

Mặc dù hiện nay giấy kraft được sử dụng khá phổ biến trên thị trường. Tiêu biểu là những loại sản phẩm như in bao bì giấy hay in thùng carton nhiều lớp. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại những nhược điểm còn hạn chế của loại giấy tái sinh kraft so với nhiều loại giấy khác cùng loại. 

Xem thêm: Những lợi thế và khó khăn của ngành bao bì in ấn Việt Nam hiện nay.

túi giấy in kraft

Nhược điểm của loại giấy bao bì này rất dễ nhận ra chính là không thể sử dụng trong những lĩnh vực có sản phẩm chủ yếu ở dạng lỏng hay dạng keo. Do đặc tính của giấy là rất dễ thấm nước, rất dễ bị rách và không chịu được tác động lên giấy.

Ngoài ra, khi sử dụng giấy in ấn kraft để in ấn sẽ cho chất lượng in thấp hơn so với các loại giấy dùng để in ấn khác. Như vậy sẽ không đảm bảo hoàn toàn độ sắc nét cần thiết cho sản phẩm. Vì giấy tái sinh kraft chỉ sử dụng được một loại màu in nên không tạo được sinh động, trung thực cho sản phẩm. 

túi giấy in kraft chất lượng

Có nên sử dụng những sản phẩm từ giấy in kraft

Do loại giấy này có nhiều ưu điểm nổi bật hiện nay nên những mẫu in ấn hộp giấy, túi giấy thân thiện với môi trường. Nên hiện nay giấy than thiện với môi trường kraft ngày càng được sử dụng trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau như dùng trong công nghiệp, xây dựng và cả trong mỹ phẩm, dược phẩm…

Có thế thấy ưu điểm điển hình khi in ấn bao bì giấy kraft chính là sự dai bền và chịu được mài mòn tốt. Giấy in kraft có khả năng hút thấm chất ẩm rất tốt và hơn hết là sự thân thiện với môi trường của nó.

giấy in kraft hộp đựng nước hoa

Sử dụng những sản phẩm từ giấy kraft cũng là cách cụ thể giúp doanh nghiệp sản xuất có thể dễ dàng quảng bá thương hiệu. Ngoài ra loại giấy chất lượng đựng sản phẩm này sẽ tạo cảm tình với khách hàng khi khách sử dụng những sản phẩm của công ty.

Về Trí Phát

Công ty Cổ Phần In Bao Bì Trí Phát hoạt động trong lĩnh vực in ấn, giải pháp in chuyên nghiệp chất lượng cho mọi doanh nghiệp với công nghệ in hàng đầu hiện nay. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ in túi giấy, in hộp giấy, in decal. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu.

  • Địa chỉ: 65 Đường S2, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM
  • SĐT: 0912 13 13 60
  • Email: kinhdoanh@intriphat.com

Bài viết liên quan

Sản phẩm mới nhất

in hộp đựng quần áo

In hộp đựng quần áo

In hộp đựng quần áo là sản phẩm dùng để đóng gói, cũng như giữ gìn những sản phẩm quần áo thời trang bất kỳ được tốt nhất khi sản phẩm tới tay khách hàng

in hộp giấy kraft tái sinh

In hộp giấy kraft

In hộp giấy kraft hay in hộp giấy tái sinh dùng để đựng những loại hàng hóa đang là xu thế hiện đại được phổ biến và được người tiêu dùng ưu tiên sử dụng