bao bì in ấn hộp carton

Lợi thế và khó khăn cho ngành sản xuất bao bì in ấn năm 2020

Việt Nam là một trong những quốc gia trong Châu Á có tốc độ tăng trưởng về phát triển kinh tế rất lớn, đem lại lợi ích với những doanh nghiệp đang kinh doanh tại nước ta. Những song song với quá trình phát triển đem đến nguồn lợi ấy là sự đối mặt lớn với những doanh nghiệp có nguồn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Qua bài viết dưới đây, cùng tôi tìm hiểu quan những lợi thế và khó khăn cho ngành sản xuất bao bì in ấn năm 2020 tại Việt Nam.

bao bì in ấn hộp nước hoa

Lợi thế cho ngành sản xuất bao bì in ấn 2020

Theo công bố của các chuyên gia, với mức độ tăng trưởng theo mỗi năm đều đặn từ hai con số. Ngành công nghiệp đóng gói bao bì in ấn của Việt Nam được đánh giá là rất hấp dẫn với giới đầu tư hiện nay. 

Đáng chú ý hơn là cơ hội phát triển trong lĩnh vực này của các doanh nghiệp kinh doanh còn rất lớn. Nhất là trong bối cảnh nước ta đang là một trong những quốc gia có sức hút mạnh mẽ đối với các nhà sản xuất cũng như đầu tư trên thế giới.

bao bì in ấn hộp giấy carton

Những doanh nghiệp, công ty trong ngành công nghiệp sản xuất bao bì hiện nay, tốc độ mọc lên vì có những lợi thế lớn về thị trường cũng như nguồn nhân lực cạnh tranh dồi dào. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là ngành in ấn bao bì tại Việt Nam cần gì để phát triển trong thời buổi hiện nay?

bao bì in ấn hộp giấy pizza

Khó khăn cho ngành sản xuất bao bì in ấn 2020

Hiện nay, với việc hàng loạt các doanh nghiệp ngoại đều nhảy vào Việt Nam và chiếm lĩnh thị trường dễ dàng phần nào hé lộ được sự yếu thế của các doanh nghiệp sản xuất bao bì in ấn nội địa. Theo báo cáo của Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam (VPPA) cũng cho thấy, trong 4 tháng đầu năm 2020, cả nước Việt Nam ta nhập khẩu với hơn 896.000 tấn giấy các loại. 

bao bì in ấn hộp đựng nước hoa

Trên thực tế, với hơn 70% vốn đầu tư từ nước ngoài khi đăng ký vào thị trường nước ta trong nhiều năm nay. Chiếm tỉ lệ đầu từ cao nhất vẫn là công nghiệp chế biến và chế tạo, cho thấy rằng nhu cầu sử dụng những sản phẩm bao bì in ấn trên các sản phẩm hiện nay là rất lớn. 

Đây cũng là lý do chính mà nhiều năm nay trở lại đây, sự phát triển của thị trường ngành nghề in ấn luôn ở mức hai con số. Và có thể nói rằng, sự phát triển của ngành nghề này tại Việt Nam được xem là mức đáng đầu tư của những tập đoàn nước ngoài. 

Xem thêm về: Các loại giấy kraft được sử dụng phổ biến hiện nay.

bao bì in ấn hộp đựng giày

Nhưng hiện nay yêu cầu của khách hàng (người tiêu dùng) hiện nay ngày càng khắt khe, đòi hỏi việc sử dụng bao bì sản phẩm không chỉ có sự tiện lợi mà còn phải có yếu tố thân thiện môi trường và an toàn sức khỏe đối với con người nữa. Vì thế, việc đổi mới về các sản xuất bao bì, cải tiến những quy cách đóng gói là những thách thức của các doanh nghiệp sản xuất bao bì in ấn tại Việt Nam.

Về Trí Phát

Công ty Cổ Phần In Bao Bì Trí Phát hoạt động trong lĩnh vực in ấn, giải pháp in chuyên nghiệp chất lượng cho mọi doanh nghiệp với công nghệ in hàng đầu hiện nay. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ in túi giấy, in hộp giấy, in decal. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu.

  • Địa chỉ: 65 Đường S2, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM
  • SĐT: 0912 13 13 60
  • Email: kinhdoanh@intriphat.com

Bài viết liên quan

Sản phẩm mới nhất

in hộp đựng quần áo

In hộp đựng quần áo

In hộp đựng quần áo là sản phẩm dùng để đóng gói, cũng như giữ gìn những sản phẩm quần áo thời trang bất kỳ được tốt nhất khi sản phẩm tới tay khách hàng

in hộp giấy kraft tái sinh

In hộp giấy kraft

In hộp giấy kraft hay in hộp giấy tái sinh dùng để đựng những loại hàng hóa đang là xu thế hiện đại được phổ biến và được người tiêu dùng ưu tiên sử dụng