Kỹ thuật in ấn Trí Phát

3 kỹ thuật in ấn trong công đoạn thiết kế in ấn

Kỹ thuật in ấn hiện nay là một trong những khâu quan trọng trong việc quảng bá những sản phẩm thương hiệu đến với khách hàng một cách rõ ràng và chân thực nhất. Khi công đoạn in ấn chuyên nghiệp kết hợp với việc thiết kế có thẩm mỹ cao sẽ cho ra những ấn phẩm, kích thích hành động mua sắm của khách hàng đối với sản phẩm đó.

kỹ thuật in ấn

Sau đây là 3 kỹ thuật in ấn trong công đoạn thiết kế in ấn mà intriphat.net liệt kê cho bạn, cùng nhau tìm hiểu nhé.

Bạn có biết: Những lợi thế và khó khăn của ngành bao bì in ấn.

Kỹ thuật in ấn Flexo

Kỹ thuật in ấn Flexo (còn gọi là kỹ thuật flexography) chính là kỹ thuật in nổi những phần tử in là hình ảnh, chữ viết lên trên các khuôn in nằm cao hơn so với các phần tử không in. Các hình ảnh trên những khuôn in ngược chiều, được bơm cấp mực in bằng trục anilox, sau đó là quá trình truyền mực trực tiếp lên các vật liệu in qua 1 quá trình là ép in.

kỹ thuật in ấn flexo

Kỹ thuật in ấn này được sử dụng nhằm mục đích in những sản phẩm như: in thùng giấy carton, in các loại decal nhãn dán hay, in những loại màng khác nhau.

Kỹ thuật in ấn Lụa

Kỹ thuật in ấn Lụa là một dạng quan trọng trong kỹ thuật in cơ bản. Có thể nói, in lụa là cái tên được sử dụng do những thợ in đặt ra xuất phát từ lúc những bản lưới trên các khuôn in làm bằng những sợi tơ lụa. Và sau đó, khi mà những bản lưới lụa này có thể thay thế bởi những vật liệu khác như vải bông hay vải sợi hóa học hoặc có thế là lưới kim loại để làm nên khuôn in thì tên gọi của kỹ thuật này được mở rộng ra thành in lưới.

kỹ thuật in ấn lụa

In lụa thực hiện theo những nguyên lý giống như khi in mực có chứa dầu trên giấy nến. Nguyên lý ở đây là chỉ một phần mực in được thẩm thấu qua lưới in và sau đó thực hiện in ấn lên những vật liệu in trước đó. Kỹ thuật này sẽ bịt kín một số mắt lưới khác bởi những loại hóa chất chuyên dụng.

Xem thêm: Ưu nhược điểm của giấy in kraft thường thấy.

Kỹ thuật này có thể dùng áp dụng cho một hay nhiều vật liệu cần sử dụng in túi nilon, vải hay những sản phẩm khó in như thủy tinh, mặt đồng hồ hay cả trên những mạch điện tử có cấu trúc phức tạp. Kỹ thuật in ấn Lụa sử dụng để thay thế cho những phương pháp vẽ dưới men dùng trong sản xuất gạch men truyền thống.

kỹ thuật in ấn lụa

Kỹ thuật in ấn offset

Kỹ thuật in ấn offset là một kỹ thuật in được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Khi dùng kỹ thuật này, các hình ảnh được dính với mực in sau đó ép lên những tấm cao su (thường hay được gọi là các tấm offset). Sau khi ép lên những miếng cao su thì dùng những miếng cao su này ép in lên giấy.

Kỹ thuật in ấn này sử dụng phổ biến hiện nay là vì khi in với thạch bản sẽ tránh được sự cố nước bị dính theo những giấy theo mực in ấn.

kỹ thuật in ấn offset

Trên đây là 3 kỹ thuật in ấn trong công đoạn thiết kế in ấn được mình tổng hợp, hy vọng khi đọc qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm những kỹ thuật phổ biến trong ngành in ấn và giúp bạn tiến xa trong lĩnh vực này.

Về Trí Phát

Công ty Cổ Phần In Bao Bì Trí Phát hoạt động trong lĩnh vực in ấn, giải pháp in chuyên nghiệp chất lượng cho mọi doanh nghiệp với công nghệ in hàng đầu hiện nay. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ in túi giấy, in hộp giấy, in decal. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu.

  • Địa chỉ: 65 Đường S2, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM
  • SĐT: 0912 13 13 60
  • Email: kinhdoanh@intriphat.com

Bài viết liên quan

Sản phẩm mới nhất

in hộp đựng quần áo

In hộp đựng quần áo

In hộp đựng quần áo là sản phẩm dùng để đóng gói, cũng như giữ gìn những sản phẩm quần áo thời trang bất kỳ được tốt nhất khi sản phẩm tới tay khách hàng

in hộp giấy kraft tái sinh

In hộp giấy kraft

In hộp giấy kraft hay in hộp giấy tái sinh dùng để đựng những loại hàng hóa đang là xu thế hiện đại được phổ biến và được người tiêu dùng ưu tiên sử dụng