giấy duplex

Giấy Duplex là gì? Các loại Giấy Duplex phổ biến

Giấy Duplex là một trong các loại giấy khá phổ biến trong in ấn. Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu rõ về đặc tính cũng như các ứng dụng của giấy duplex dùng để là gì? Nếu bạn cũng đang có ý định in ấn cũng như quan tâm đến giấy Duplex thì cùng Đơn vị in chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

giấy duplex

Giấy Duplex là gì?

Giấy duplex là một loại giấy được cung ứng trên dây chuyền công nghệ tiên tiến cao – công nghệ tráng phủ bề mặt cao cấp. Giấy duplex có một mặt được phủ bóng và một mặt không phủ bóng. Vậy nên đặc điểm như bởi vậy loại giấy này thường xuyên sử dụng cho các sản phẩm đòi hỏi độ cứng cao, chắc chắn hoặc những mẫu hộp giấy có kích cỡ lớn.

Đặc thù của giấy duplex khá dày và không “ăn mực” nên giấy được làm bằng phương pháp ép 2 lớp giấy lại với nhau. Hai mặt của giấy duplex có thể không giống nhau về cả màu mực lẫn kết cấu.

Giấy Duplex là gì
Giấy Duplex là gì?

Các loại giấy Duplex

Giấy duplex thường được chia thành 2 loại:

  • Loại giấy duplex 1 mặt: là giấy được tráng 1 mặt. Định lượng của giấy duplex 1 mặt thường ở mức 210g/m2
  • Loại giấy duplex 2 mặt: là 2 mặt giấy đều được dùng khoa học kỹ thuật tráng phủ trên bề mặt. Định lượng giấy duplex 2 mặt thường vào khoảng trên 250 g/m2.
Các loại giấy Duplex
Các loại giấy Duplex

Định lượng của giấy Duplex

Thông thường, giấy duplex có định lượng phổ biến nhất là trong vòng Giấy duplex từ 250 gam – 500 gam.

Định lượng giấy tính bằng g/m2: có nghĩa là tính theo cân nặng của một tờ giấy với một diện tích là 1m2.

Ví dụ khi nói giấy duplex 500, điều đó có nghĩa là 1 tờ giấy 1m2 có khối lượng là 500g.

Tương tự giấy Duplex có các định lượng:

  • Giấy duplex 450: nghĩa là 1m2 giấy nặng 450g
  • Giấy duplex 400: nghĩa là 1m2 giấy nặng 400g
  • Giấy duplex 350: có nghĩa là 1m2 giấy nặng 350g
  • Giấy duplex 300: nghĩa là 1m2 giấy nặng 300g
  • Giấy duplex 250: có nghĩa là 1m2 giấy nặng 250g
Định lượng giấy Duplex
Định lượng của giấy Duplex

Ứng dụng của giấy duplex là gì?

Với các đặc điểm nổi trội thì giấy duplex rất được sử dụng rộng rãi sử dụng trong các ngành nghề in ấn bao bì. Giấy Duplex chiếm được lòng tin rất lớn của khách hàng bởi những chức năng đặc thù mà không loại giấy nào có được. Lúc bấy giờ, bao bì làm bằng giấy duplex là một trong các lĩnh vực chủ đạo tại các xưởng in giá cả phải chăng. Giấy duplex được sử dụng hết sức rộng rãi.

Giấy duplex là có độ bóng mịn cao, cho ra sắc tố, màu sắc có tính thẩm mỹ cao nên liên tục được sử dụng trong những công việc in ấn hộp giấy. Giấy duplex hay được sử dụng để in bao bì cho phân khúc các sản phẩm như: In hộp mỹ phẩm; in hộp thuốc; in hộp đựng pizza.

Ngoài tính áp dụng của giấy duplex trong các việc cung ứng bao bì cho những sản phẩm kể trên. Giấy duplex còn được sử dụng rộng rãi cả trong lĩnh vực in thùng carton; hộp carton cứng.

Đa phần các sản phẩm bao bì offset đều yêu cầu đòi hỏi độ cứng, bền chắc và giấy duplex có thể giải quyết được các yêu cầu về này. Khi in trên giấy duplex sẽ hoàn toàn đảm bảo cực kì tốt về mặt thẩm mỹ.

Vì độ bám mực của giấy duplex không cao nên có thể sẽ bị lem màu. Chính do đó, ngay sau khi in ấn trên giấy duplex nên mang đi cán màng để nhận được tác dụng tốt nhất.

giấy duplex

Ưu điểm của giấy duplex trong in ấn bao bì sản phẩm

Bao bì bằng giấy duplex không chỉ phù hợp với nhiều size kích cỡ không giống nhau mà chúng còn có công dụng bảo vệ sản phẩm cực kì tốt. Hộp sản phẩm in bằng giấy duplex sẽ cho ra nhiều sắc tố, màu sắc tươi sáng, đa dạng và không kém phần tinh tế, sang trọng.

Giấy duplex có một lợi thế nữa là có thể tiện dụng in ấn trên mặt phẳng giấy như: in tem nhãn; in logo; thông tin sản phẩm; thông tin doanh nghiệp kinh doanh,… Thông qua đó, những đơn vị kinh doanh quảng bá thương hiệu của mình đến với quý khách hàng nhanh chóng, tác dụng với mức giá rẻ nhất.

Trên đây chính là một số kiến thức căn bản nhất về giấy duplex là gì, các công dụng, tiện ích của giấy duplex. Hy vọng qua nội dung bài viết trên của Intriphat.net chúng tôi đã tạo ra được nhiều thông tin có ích cho bạn đọc.

Về Trí Phát

Công ty Cổ Phần In Bao Bì Trí Phát hoạt động trong lĩnh vực in ấn, giải pháp in chuyên nghiệp chất lượng cho mọi doanh nghiệp với công nghệ in hàng đầu hiện nay. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ in túi giấy, in hộp giấy, in decal. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu.

  • Địa chỉ: 65 Đường S2, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM
  • SĐT: 0912 13 13 60
  • Email: kinhdoanh@intriphat.com

Bài viết liên quan

Sản phẩm mới nhất

in hộp đựng quần áo

In hộp đựng quần áo

In hộp đựng quần áo là sản phẩm dùng để đóng gói, cũng như giữ gìn những sản phẩm quần áo thời trang bất kỳ được tốt nhất khi sản phẩm tới tay khách hàng

in hộp giấy kraft tái sinh

In hộp giấy kraft

In hộp giấy kraft hay in hộp giấy tái sinh dùng để đựng những loại hàng hóa đang là xu thế hiện đại được phổ biến và được người tiêu dùng ưu tiên sử dụng