Cách Gấp Hộp Giấy Hình Chữ Nhật Nắp Rời

Những cách làm hộp giấy hình chữ nhật đơn giản

Để có thể làm những chiếc hộp giấy hình chữ nhật dễ thương tại căn nhà của bạn cần chuẩn bị đầy đủ các đồ vật cần thiết. Tùy vào từng cách làm hộp giấy hình chữ nhật mà chúng ta có thể lựa chọn loại giấy trang hoàng tương thích.

Kéo, băng dán, băng dính hai mặt là ba đồ vật không thể thiếu trong thời gian làm hộp giấy. Khi đã chuẩn bị đầy đủ rồi thì bắt tay làm hộp giấy ngay thông qua những chỉ dẫn của chúng tôi trong nội dung bài viết sau đây.

Cách làm hộp giấy hình chữ nhật nắp liền

Với cách làm hộp giấy hình chữ nhật có nắp, đặc biệt là loại nắp liền, cách làm rất đơn giản như sau:

cách làm hộp giấy hình chữ nhật
Những cách làm hộp giấy hình chữ nhật đơn giản

Kẻ các Đường Gấp Xếp Để Làm Hộp Giấy Hình Chữ Nhật

Tùy vào món quà bạn mong muốn đựng mà có thể chọn lựa size kích cỡ hộp phù hợp. Khi đã xác lập được kích cỡ hộp muốn làm, các bạn đặt mảnh bìa lên trên thước đo đa năng theo chiều dài. Lần lượt kẻ các đường gập nếp làm sao cho cách mép trái tờ giấy một khoảng tương thích. Các bạn làm tương tự như vậy với chiều rộng.

Tiến Hành Cắt Giấy

Với các đường đã đánh dấu, dùng que hay thước đo miết nếp lại. Dùng kéo cắt các đoạn cách mép chiều dài ngắn nhất như đã kẻ ở trên. Bạn cần cắt hơi vát để có thể tạo các rãnh hở. Điều này giúp bạn gấp lại sẽ đẹp hơn.

Trang Trí Cho Hộp Giấy Hình Chữ Nhật

Tiếp theo, bạn dùng giấy trang trí dán lên bốn mặt bên và mặt chính. Để làm phần thân, với các ô nhỏ còn lại ở hai bên chiều dài, phết keo sữa lên trên đó. Còn bốn ô xung quanh mặt hình chữ nhật chưa dán giấy trang trí gấp vào trong hai mặt chữ nhật dài.

Với hai ô nhỏ còn lại, dán vào trong hai mặt bên đã dán giấy trang trí để làm nắp hộp. Như vậy, bạn đã hoàn thành cơ bản các bước để thực hiện cách gấp hộp giấy hình chữ nhật nắp liền.

Cuối cùng, bạn chỉ cần sử dụng các dụng cụ trang trí theo ý thích.

Xem thêm bài viết: Giấy Duplex là gì?

Cách làm hộp giấy hình chữ nhật nắp liền
Cách làm hộp giấy hình chữ nhật nắp liền

Cách Gấp Hộp Giấy Hình Chữ Nhật Nắp Rời

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách xếp hộp giấy hình chữ nhật nắp rời theo kích thước 20,32×27,94cm.

  • Bước 1 : Đầu tiên, bạn cũng đặt hình chữ nhật có kích thước như này lên thước đo đa năng theo chiều dài.
  • Bước 2 : Sau đó, hãy kẻ đường cách hai bên mép một khoảng 7,62cm.
  • Bước 3 : Tiếp tục xoay theo chiều rộng, kẻ một đường cách mép trái tờ bìa cũng một khoảng 7,62cm.
  • Bước 4 : Tiếp theo trong cách làm hộp giấy hình chữ nhật này, bạn tiếp tục sử dụng một tờ bìa có kích thước 12,7×20,32cm đặt lên trên thước đo đa năng theo chiều rộng. Kẻ hai đường có chiều dài 3,81cm cách hai mép. Tương tự xoay chiều dài, kẻ hai đường cách hai cạnh ngắn 3,81cm. Miết gập nếp theo các đường đã kẻ bằng thước hoặc thanh dẹt.
  • Bước 5 : Với tờ bìa đầu tiên, bạn cắt theo nếp gập ô vuông ở bốn góc. Bạn cần cắt bỏ một nửa ô vuông.
  • Bước 6 : Sau đó, phết keo dán ở 4 góc ô vuông nhỏ và dán vào trong hai mặt bên để hoàn thành thân hộp. Với tờ bìa còn lại, bạn gấp theo nếp đã kẻ. Tiếp theo, dán giấy trang trí đã chuẩn bị lên 3 mặt chữ nhật dài và hai mặt chữ nhật nhỏ ở giữa.
  • Bước 7 : Với ô vuông nhỏ ở bốn góc, hãy cắt một cạnh gần mặt chữ nhật dài. Dán tương tự phần thân để tạo nắp hộp. Như vậy, bạn chỉ cần sử dụng dây ruy – băng để thắt quanh hộp trang trí.

Bạn có biết: Tác động của dịch Covid-19 với ngành in ấn bao bì giấy

Với cách gấp hộp giấy hình chữ nhật không nắp này, bạn làm tương tự như cách làm hộp nắp rời, chỉ cần bỏ qua bước làm nắp hộp.

Cách Gấp Hộp Giấy Hình Chữ Nhật Nắp Rời
Cách Gấp Hộp Giấy Hình Chữ Nhật Nắp Rời

Cách Xếp Hộp Giấy Chữ Nhật Đính Trái Tim

Bước 1 : Đầu tiên, tương tự với hai cách làm hộp chữ nhật trên, bạn cũng lựa kích thước hộp muốn làm.

Bước 2 : Sau đó, đặt bìa hình chữ nhật lên trên thước đo năng lần lượt theo chiều dài và chiều rộng. Với chiều dài, bạn cần kẻ bốn đường cách mép trái theo các khoảng cách khác nhau phù hợp với kích thước bìa. Với chiều rộng, cũng kẻ hai đường cách mép trái theo khoảng cách thứ nhất và thứ ba của chiều dài. Dùng thanh dẹt để miết đường gấp.

Bước 3 : Tiếp theo, bạn sử dụng máy dập cắt hình trái tim trên mặt hộp. Ở hai góc tờ bìa, cắt bỏ đi 2 ô gập nếp nhỏ nhất. Với 4 ô vuông nhỏ nhất còn lại, hãy cắt theo nếp gấp. Ba mặt bên của hình, dán băng dính hai mặt lên đó rồi dán quây lại thành hình hộp.

Bước 4 : Để làm phần nắp hộp, bạn gập các ô vuông nhỏ còn lại và dán một mặt lên. Khi nào cho phần quà vào thì dán nốt mặt còn lại. Như vậy, việc thực hiện cách làm hộp giấy hình chữ nhật đơn giản này đã hoàn thành.

Bước 5 : Bước cuối cùng, bạn chỉ cần trang trí cho hộp quà thêm bắt mắt.

Cách Xếp Hộp Giấy Chữ Nhật Đính Trái Tim
Cách Xếp Hộp Giấy Chữ Nhật Đính Trái Tim

Trên đây bài viết đã hướng dẫn cách gấp hộp giấy siêu dễ. Ngoài ra, để làm hộp giấy hình chữ nhật của mình thêm ấn tượng, bạn có thể sử dụng mực in, con dấu in trang trí hay máy dập cắt chữ, hình dán trang trí… Bạn cần thêm một thước đo đa năng để có thể gập nếp hộp. Bên cạnh đó, đối với cách làm hộp quà hình chữ nhật bằng giấy, bạn nên sử dụng thêm cả hạt vòng và dây ruy – băng. Chúc bạn có thể hoàn thành sản phẩm một cách dễ dàng

Về Trí Phát

Công ty Cổ Phần In Bao Bì Trí Phát hoạt động trong lĩnh vực in ấn, giải pháp in chuyên nghiệp chất lượng cho mọi doanh nghiệp với công nghệ in hàng đầu hiện nay. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ in túi giấy, in hộp giấy, in decal. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu.

  • Địa chỉ: 65 Đường S2, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM
  • SĐT: 0912 13 13 60
  • Email: kinhdoanh@intriphat.com

Bài viết liên quan

Sản phẩm mới nhất

in hộp đựng quần áo

In hộp đựng quần áo

In hộp đựng quần áo là sản phẩm dùng để đóng gói, cũng như giữ gìn những sản phẩm quần áo thời trang bất kỳ được tốt nhất khi sản phẩm tới tay khách hàng

in hộp giấy kraft tái sinh

In hộp giấy kraft

In hộp giấy kraft hay in hộp giấy tái sinh dùng để đựng những loại hàng hóa đang là xu thế hiện đại được phổ biến và được người tiêu dùng ưu tiên sử dụng